Dệt may Việt Nam và cơ hội tăng trưởng do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Merism
16863
post-template-default,single,single-post,postid-16863,single-format-standard,bridge-core-2.4.1,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-22.6,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.2.0,vc_responsive
 

Dệt may Việt Nam và cơ hội tăng trưởng do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Dệt may Việt Nam và cơ hội tăng trưởng do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

“MERISM – The Training Center” – Chuyên sâu trong lĩnh vực Tuyển dụng ngành may mặc – Đào tạo Merchandise & Fabric (Quản lý đơn hàng và vải). Click để xem chi tiết tại => LỊCH KHAI GIẢNG

Xét trên quy mô doanh nghiệp, nửa đầu năm 2018 hầu hết các đơn vị ngành dệt may đều ghi nhận tăng trưởng.

Đứng đầu là Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (mã HTG) với mức tăng 329%; tăng trưởng trên 70% có CTCP Sợi Thế Kỷ (mã STK) và CTCP May Sông Hồng (MSH); tăng trưởng trên 50% có “ông lớn” Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex, mã VGT), CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã TNG), CTCP Damsan (mã ADS).

Những doanh nghiệp còn lại như CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (mã TCM), CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã GIL),… cũng đều khả quan.

Dệt may kiếm đậm nhờ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 1.
Cơ hội từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), xung đột thương mại Mỹ – Trung sẽ tiếp tục mang đến cơ hội cho ngành dệt may của Việt Nam.

Hàng dệt may của Việt Nam vào Mỹ hiện đang chịu mức thuế từ 8-10%. Bởi vậy, BVSC cho rằng, ngành dệt may của Việt Nam là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nhờ hai khía cạnh.

Thứ nhất, đồng Nhân dân tệ (NDT) mất giá mạnh so với USD, qua đó NDT cũng mất giá so với VND giúp các doanh nghiệp nhập được vải và các nguyên phụ liệu dệt may, da giày với giá rẻ hơn.

Thứ hai, các ngành này của Việt Nam có thể lấy thêm được thị phần của Trung Quốc tại thị trường Mỹ nhờ mức giá cạnh tranh hơn.Tuy vậy, quá trình hưởng lợi cũng sẽ diễn ra với quy mô vừa phải và từ từ.

Thứ ba, các nguồn cung vật liệu và phụ liệu có nguồn gốc từ Mỹ sẽ chuyển hướng vào thị trường Việt Nam nhiều hơn giúp giá cả sản phẩm dệt may tại Việt Nam cạnh tranh hơn (Do nguồn cung tăng lên). Ví dụ Cotton USA đã giảm 10% so với cùng thời điểm năm trước.

 

No Comments

Post A Comment
Để nhận thêm thông tin về khóa học và các chính sách dành cho học viên, vui lòng liên hệ Merism

HOTLINE: 1900.27.27.70   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

1900.27.27.70

YC Tư vấn